Dưới đây là các câu hỏi 79HLTRIP thường gặp và giải đáp của 79HLTRIP về các thắc mắc chung về cách thức đăng ký cũng như thắc mắc về chính sách hoàn huỷ của chúng tôi. Nếu bạn có một số câu hỏi khác vui lòng gửi email về hộp thư: thaihoang7503@gmail.com chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết những thắc mắc của bạn

Mức độ khó của tour mạo hiểm như thế nào?

Độ khó của tour phụ thuộc mỗi tour bạn đăng ký. Xin vui lòng kiểm tra Mức độ mạo hiểm để đánh giá độ khó mỗi tour chúng tôi đang cung cấp ở trong từng trang sản phẩm

Chuẩn bị hành lý

Về quần áo

Chúng tôi khuyên bạn mang theo 3 bộ đồ làm bằng chất liệu nhẹ và mau khô như hướng dẫn. Trong đó 1 bộ dùng riêng cho đi thám hiểm hang và đi trek, sẽ bị ướt dọc đường. Bạn cũng phải có 1 bộ đồ khô mặc ở khu cắm trại và một bộ nữa để dự phòng.

Về Balo

Bạn nên sử dụng balo trợ lực (loại có dây đeo ngang hông) và áo mưa dành cho balo (nếu có) để thoải mái hơn trong di chuyển và đảm bảo cho bạn một chuyến đi tốt nhất.

Giày dép

Việc chuẩn bị một đôi giày bám tốt và thoải mái là rất cần thiết cho hành trình trekking. Tốt nhất là bạn nên tìm mua đôi giày có đế mềm và làm bằng cao su dẻo nhất vì nó đảm bảo độ bám của đế. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một đôi dép đi rừng nếu bạn không mang giày riêng. Chúng tôi KHÔNG khuyến khích bạn mang giày Gore-Tex hoặc chống thấm vì có thể ngấm nước và trở nên nặng nề cho bạn trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen đi giày đó và nó có độ bám tốt, bạn vẫn có thể mang theo để sử dụng.

Bình nước cá nhân

79HLTRIP sẽ chuẩn bị bình nước nếu bạn không mang theo, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn mang theo bình trống để lấy nước nhằm giảm thiểu rác thải nhựa cho môi trường.

Khác

Bạn sẽ tự chuẩn bị các vật dụng cá nhân, kem chống nắng, chống muỗi, đèn pin, sạc dự phòng,… nhưng lưu ý, để có trải nghiệm tốt nhất bạn nên mang theo trong chuyến hành trình của mình không quá 4kg.

Vệ sinh

Tại điểm cắm trại, bạn sẽ có nhà tắm và vệ sinh.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn gel rửa tay khử trùng cho bạn để sử dụng trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng khuyên nên mang gel rửa tay của riêng bạn. Xà bông và nước cũng có sẵn bên ngoài nhà vệ sinh. Nếu bạn không không phải là khu cắm trại, bạn có thể đi vệ sinh ngay trong rừng ở một nơi kín đáo không ai thấy. HDV hành trình sẽ luôn đồng hành và hướng dẫn bạn khi bạn có nhu cầu.

Sức khỏe và Y tế

Tôi cần chuẩn bị tình trạng thể lực như thế nào cho chuyến đi?

Bạn chắc chắn phải là một người rất năng động và trong tình trạng sức khỏe tốt để tham gia các tour du lịch mạo hiểm. Kinh nghiệm đi trek ở đường mòn và đi cắm trại trong điều kiện bình thường cũng là một điểm cộng trước khi quyết định đi tour chúng tôi. Để đơn giản hơn, nếu bạn có thể luyện tập đi bộ, chạy bộ hoặc leo cầu thang.

Tôi có một số vấn đề về sức khoẻ, liệu tôi có thể tham gia tour không?

Xin vui lòng báo trước với chúng tôi về bất cứ vấn đề sức khỏe nào mà bạn đang gặp phải. Đội chuyên gia hang động và tư vấn kỹ thuật sẽ giúp chúng tôi xem xét liệu bạn có thể tham gia tour được không. Xin lưu ý rằng bạn sẽ tham gia các tour đi sâu vào trong rừng và cách xa các cơ sở y tế lớn nên vấn đề kiểm tra sức khoẻ trước khi đi là tối cần thiết.

79HLTRIP có mang theo bộ sơ cấp cứu cho chuyến thám hiểm không?

Chúng tôi sẽ mang theo một túi cứu thương đầy đủ. Các dụng cụ thường được sử dụng nhất là Iodine cho vết cắt nhỏ và trầy xước. Chúng tôi khuyến cáo rằng nếu bạn có bất cứ vết cắt, xước hoặc bị vắt cắn trong hành trình, bạn nên báo ngay cho HDV gần nhất. Nếu bạn có bất kỳ loại thuốc cá nhân nào, bạn phải tự có trách nhiệm với nó. Bạn nên đưa một ít (nếu có) cho chúng tôi phòng trường hợp bạn làm mất/hư hỏng.

Tôi có nên mang theo thuốc riêng của mình?

Xin vui lòng mang theo thuốc bạn cần bất kể được bác sĩ kê đơn hay không. Thuốc chúng tôi chuẩn bị chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi bạn không còn thuốc nữa. Nếu bạn biết rằng bạn cần thuốc thuốc chữa dị ứng hay bạn thường xuyên dùng thuốc kháng viêm, hãy mang nó theo. Bạn nên thông báo cho đội ngũ hướng dẫn về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng. Nếu bạn trong tình trạng bệnh nghiêm trọng, xin vui lòng mang thêm thuốc cần thiết và đưa chúng cho 1 thành viên bất kỳ trong nhóm HDV lỡ như bạn có làm mất hay làm hỏng trong suốt chuyến đi. Ngoài ra xin vui lòng đóng gói bất kỳ loại thuốc quan trọng của bạn trong túi xách cá nhân, và giữ nguyên vậy trong suốt tour.

Các khuyến cáo

Nghe theo sự hướng dẫn của leader và support trong suốt hành trình. Chúng tôi sẽ dừng phục vụ quý khách bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào trong hành trình nếu quý khách có thái độ chống đối hoặc không nghe theo sự hướng dẫn gây ảnh hưởng đến an toàn của lịch trình và các thành viên trong đoàn. Khi đó, BTC sẽ không hoàn lại bất cứ khoản nào đã nhận trước đó từ khách, cũng như sẽ không chịu trách nhiệm về quý khách kể từ lúc dừng phục vụ

Là dạng tour mở, cần vận động nhiều nên quý khách vui lòng đọc kĩ thông tin, luyện tập thể lực để trải nghiệm được hoàn hảo nhất

Không phải tour truyền thống nên khách có thể tham gia một số hoạt động nhẹ nhàng: xiên thịt, trở gà Không xả rác trong suôt lịch trình Không tự ý hái hoa, bẻ cành, chặt cây làm ảnh hưởng cảnh quan môi trường, đặc biệt là các khu vực vườn, ruộng của đồng bào

Không tự ý tách đoàn, trong trường hợp bị lạc đoàn, vui lòng đứng im tại chỗ.

Lead và support sẽ thường xuyên kiểm tra, điểm danh thành viên trong suốt quá trình trek/hiking

Hành lý cá nhân quý khách vui lòng tự mang, lead và support chĩ hỗ trợ khi thực sự cần thiết.

Nếu muốn thuê porter mang ba lô, vui lòng thỏa thuận trước Xe thồ đồ cho đoàn chỉ chở những trang thiết bị cho hoạt động camp, không bao gồm chở vật dụng cá nhân cho khác.

Vui lòng không gửi đồ cá nhân cho xe thồ Tự gấp túi ngủ, dọn rác khu vực nghỉ chân/cắm trại trước khi di chuyển tiếp.

– Nếu team muốn book xe riêng: 7c/16c/29c/VIP Limousine/giường nằm Vui lòng báo trước ngày xuất phát ít nhất 5 ngày và cọc trước 80% giá trị thuê xe.

– Chuyển khoản 80% chi phí tour để BTC chuẩn bị: vé xe, lều, túi ngủ, thức ăn đảm bảo cho hành trình của quý khách được trải nghiệm tốt nhất.

– Hủy tour báo trước ngày xp 10 ngày: Hoàn lại 100% cọc – Hủy tour báo trước từ 4 – 9 ngày: Hoàn 50% cọc – Hủy tour báo trước 3 ngày: Không hoàn cọc.